TRỤ SỞ CHÍNH

  • Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM
  • (028) 38.971.641

Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ngày nay tiền thân là khoa Kế toán và Khoa Tài chính trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán - Kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành 40 năm của trường.

        Đội ngũ giảng viên của Khoa trong giai đoạn đầu chỉ khoảng 10 giảng viên và nay đã phát triển lên đến hơn 30 giảng viên, trong đó gần 20 Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ nghiên cứu sinh. Các giảng viên được đào tạo hầu hết từ nước ngoài và các chương trình liên kết với nước ngoài, bên cạnh từ các trường có danh tiếng của Tp.HCM như Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh Tế.

        Khoa kế toán Kiểm toán có 3 Bộ môn chủ lực để phát triển các môn chuyên ngành gồm Bộ môn Kế toán Tài chính, Bộ môn Kiểm toán và Bộ môn Kế toán quản trị.

        Cán bộ và sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa Kế toán - Kiểm toán đều luôn tự hào vì đã trải qua một môi trường đào tạo và học tập tốt.  Sinh viên của Khoa ra trường đều nhanh chóng nhận  được việc làm ở những Tổ chức tài chính, Tổ chức kinh tế, Công ty Kiểm toán… các sinh viên đều được các cơ quan thực tế đón nhận và đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn mà còn về tư cách đạo đức. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành tại các Ngân hàng thương mại, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán, trong số đó, các anh chị đến nay đã giữ được vị trí quan trọng như Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng… Các anh, chị luôn luôn quan tâm hỗ trợ Khoa trong giảng dạy, nghiên cứu, tài trợ vật chất cho sinh viên.

        Khoa Kế toán –Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng đã hợp tác, với các tổ chức, cá nhân, giảng viên trong và ngoài nước để trao đổi, nghiên cứu nhằm phát triển thành một khoa chuyên ngành lớn và có uy tín trong hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

         Hiện tại, khoa đang cộng tác với Hội kế toán, Hội kiểm toán, Công ty kiểm toán, Ngân hàng, Hiệp hội các doanh nghiệp… để kết nối trong phát triển đào tạo về kế toán và kiểm toán để phù hợp với xu hướng quốc tế bằng các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế đến ngân hàng, doanh nghiệp, kiến tập, thực tập để người sinh viên tiếp cận nhanh với thực tế.

        Ban lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán đang tích cực mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo theo xu hướng phù hợp với nội dung các chuyên ngành đào tạo hội nhập kinh tế quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các các cơ quan thực tế.

        Ban lãnh đạo và các giảng viên Khoa trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu Trường đại học Ngân hàng, Ban lãnh đạo NHNN, Ban lãnh đạo các NHTM, Công ty Kiểm toán (KPMG), ACCA tại Việt Nam, Vụ chế độ Bộ Tài chính, Vụ Kế toán NHNN, Kiểm toán Nhà nước, các cán bộ giảng viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên và các tập thể, cá nhân đã hết lòng giúp đỡ, quan tâm và tạo điều kiện cho khoa Kế toán - Kiểm toán thời gian qua.

 

 

KHOA KẾ TOÁN- KIỂM TOÁN

Liên hệ

  • TRỤ SỞ CHÍNH

    Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM

    (028) 38.971.641

    khoaktkt@hub.edu.vn

Liên kết mạng xã hội

Facebook Page