TRỤ SỞ CHÍNH

  • Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM
  • (028) 38.971.641

GIỚI THIỆU KHOA

GIỚI THIỆU KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

       Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ngày nay tiền thân là khoa Kế toán và Khoa Tài chính trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của Khoa gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành 40 năm của Trường. 

       Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa gồm có 1 Phó giáo sư, 20 Tiến sĩ, Ths. Nghiên cứu sinh và 11 Thạc sĩ, cao học. Hầu hết các giảng viên đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo có uy tín trong nước và nước ngoài (Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Queesland, Adelaide, Monash – Melbourne – Victoria, New South Wales, Sydney, Úc; Skema Business School – Nice, Pháp; Bangor, Anh), Chương trình liên kết (Đại học Ngân hàng – Đại học Northwestern Switzerland; Fulbright, Đại học Kinh tế - Đại học Harvard, Mỹ). Ngoài ra, Khoa còn mời các giảng viên, chuyên gia uy tín đến từ các trường đại học, các ngân hàng, công ty kiểm toán, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hội Kế toán, Hội Kiểm toán tham gia giảng dạy góp phần nâng cao  kỹ năng mềm và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên và trao đổi chuyên môn với giảng viên Khoa.

       Với một đội ngũ giảng viên  Khoa và các giảng viên, chuyên gia mời ngoài có nhiều tiềm năng, chuyên môn đa dạng, nhiều kinh nghiệm thực tế nên Khoa có thể đảm nhiệm việc đào tạo có chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như tham gia vào các hoạt động khoa học ứng dụng một cách hiệu quả. Hiện tại, khoa Kế toán Kiểm toán đang cung cấp các chương trình đào tạo với các môn chuyên ngành như Kế toánNgân hàng; Kế toán tài chính; Kế toán quốc tế; Kiểm toán doanh nghiệp; Kiểm toán ngân hàng; Kế toán quản trị; Kế toán công; Hệ thống thông tin kế toán... trên cơ sở các môn nền tảng, cơ bản như Nguyên lý kế toán, Kiểm toán đại cương. 

       Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa có thể đảm nhiệm công việc tại Ngân hàng, các Tổ chức tín dụng, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán, Cơ quan thuế, Công ty tư vấn… với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều cơ hội để phát triển, thăng tiến. 

       Ban lãnh đạo Khoa đang tích cực mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo theo xu hướng phù hợp với nội dung các chuyên ngành đào tạo hội nhập kinh tế quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các cơ quan thực tế.  

       Khoa đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, giảng viên trong và ngoài nước, các cựu sinh viên trong giảng dạy, nghiên cứu để phát triển thành một khoa chuyên ngành lớn và có uy tín không chỉ tại trường, mà còn trong hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn của Việt Nam và Quốc tế  trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán. 

       Ban lãnh đạo và các giảng viên Khoa trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu trường đại học Ngân hàng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, ban lãnh đạo các Ngân hàng thương mại, các Công ty Kiểm toán, CPA, ACCA, Vụ chế độ Kế toán Kiểm toán thuộc Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Hiệp Hội Kế toán, Hiệp Hội Kiểm toán, các cán bộ giảng viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên và các tập thể, cá nhân đã hết lòng hỗ trợ, quan tâm và tạo điều kiện cho khoa phát triển thời gian qua.

KHOA KẾ TOÁN- KIỂM TOÁN

Liên hệ

  • TRỤ SỞ CHÍNH

    Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM

    (028) 38.971.641

    khoaktkt@hub.edu.vn

Liên kết mạng xã hội

Facebook Page