GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SỸ KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HUB)

Trong bối cảnh thế giới ngày nay, sự hội nhập quốc tế đã và đang tạo ra một môi trường kinh doanh năng động, phức tạp hơn bao giờ hết. Với sự kết hợp giữa sự phát triển toàn cầu và tiến bộ công nghệ, ngành kế toán, tài chính đang chứng kiến những biến đổi đáng kể, đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và sự linh hoạt ngày càng cao đối với người làm việc trong các lĩnh vực này. Chính vì vậy, chương trình Thạc sĩ Kế toán - Tài chính Quốc tế tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) với một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng là một cơ hội hấp dẫn cho những người mong muốn nâng cao trình độ và định hình sự nghiệp trong lĩnh vực này trong bối cảnh mới.

Chương trình Thạc sĩ Kế toán - Tài chính Quốc tế tại HUB được thiết kế theo hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng; Không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Học viên tham gia chương trình sẽ được tiếp cận với các môn học liên ngành như về phân tích dữ liệu và dự đoán trong kế toán và tài chính; quản lý rủi ro và kiểm soát; lãnh đạo trong kỷ nguyên số, giúp họ trở thành những chuyên gia toàn diện và linh hoạt trong môi trường làm việc đa dạng và biến động.

Một cách cụ thể, người học tốt nghiệp chương trình được trang bị kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm phù hợp để có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm với yêu cầu chuyên môn cao:

• Nhân viên cao cấp (senior staff) về kế toán và tài chính
  • Nhân viên cao cấp (senior staff) về kiểm toán
  • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các tổ chức đào tạo, nghiên cứu về kế toán, tài chính

Không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên, chương trình còn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Những chuyên gia được đào tạo từ chương trình này sẽ có khả năng đóng góp vào việc nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán. Họ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu và tạo ra những giải pháp tài chính bền vững cho xã hội.

Các môn học tiêu biểu trong chương trình đó là:

• Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kế toán và tài chính (Research Methods in Accounting and Finance)
  • Tài chính doanh nghiệp nâng cao (Advanced Corporate Finance)
  • Khoa học dữ liệu trong kế toán và tài chính (Data Science in Accounting and Finance)
  • Lập Báo Cáo Kinh Doanh Theo Chuẩn Mực Báo Cáo Tài Chính Quốc Tế IFRS (Strategic Business Reporting in IFRS Framework)
  • Phân tích báo cáo tài chính và định giá (Financial Statements Analysis and Valuation)
  • Kế toán quản trị nâng cao (Advanced Management Accounting)
  • Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo nâng cao (Advanced Audit and Assurance)
  • Quản lý rủi ro, kiểm soát và kiểm toán nội bộ (Risk Management, Internal Control and Audit)

Trong những học phần chuyên biệt, người học còn được lựa chọn các học phần phù hợp liên quan định hướng chuyển đổi số trong kế toán, tài chính tiêu biểu như:

• Lãnh đạo trong kỷ nguyên số (Leadership in Digital Age)
  • Khai phá dữ liệu ứng dụng trong kế toán và tài chính (Data Mining in Accounting and Finance)
  • Chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong kế toán và tài chính (Blockchain, AI in Accounting and Finance)
  • Phân tích dữ liệu dữ liệu lớn ứng dụng trong kế toán và tài chính (Big Data Analytics in Accounting and Finance)

Trong chương trình đào tạo thạc sỹ Kế toán - Tài chính quốc tế tại HUB, một điểm rất đặc biệt đối với người học đó là chương trình được thiết kế và triển khai rất linh hoạt. Cụ thể:

• Người học có thể linh hoạt lựa chọn thời gian học tập phù hợp với điều kiện cá nhân và đơn vị nơi học viên đang làm việc. Do vậy, người học một mặt có thể phân bổ nguồn lực tốt nhất cho việc học tập, mặt khác vẫn có điều kiện hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn theo yêu cầu của đơn vị nơi người học đang làm việc.
  • Người học có thể linh hoạt lựa chọn theo định hướng nghiên cứu hay định hướng ứng dụng sau khi đã hoàn thành các học phần. Điều này giúp cho người học có thể lựa chọn định hướng học tập phù hợp nhất với sở trường, nhu cầu học tập cá nhân cũng như là nhu cầu sử dụng của tổ chức.

Tháng 02/2024

thong-bao-tuyen-sinh-trinh-do-thac-si-nam-2024.pdf Download