TRỤ SỞ CHÍNH

 • Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM
 • (028) 38.971.641

GIỚI THIỆU NGÀNH KẾ TOÁN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM (BUH)

Kế toán được gọi là nghề “làm cho các con số biết nói”. Đó là một công việc bao gồm các hoạt động chủ yếu là thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức cho các bên liên quan.

Kế toán được gọi là nghề “làm cho các con số biết nói”. Đó là một công việc bao gồm các hoạt động chủ yếu là thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức cho các bên liên quan. Với hàng triệu doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động, một thống kê gần đây cho thấy mỗi năm có hàng trăm ngàn doanh nghiệp, trong đó chức năng không thể thiếu là kế toán, ra đời trên khắp các địa bàn và lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế. Bên cạnh cộng việc kế toán tại các doanh nghiệp, tổ chức, còn có những vị trí việc làm hấp dẫn và đầy triển vọng tại các các công ty kiểm toán, dịch vụ kế toán, tổ chức kiểm toán nhà nước... Điều này chứng tỏ rằng công việc trong ngành kế toán, kiểm toán luôn là một trong những công việc phổ biến và thú vị nhất. Theo đuổi nghề kế toán, trong tương lai bạn có thể trở thành một kế toán, kiểm toán viên hành nghề; một trợ lý tài chính hay kiểm soát nội bộ cho Ban giám đốc của doanh nghiệp, hoặc tổ chức; thành lập và điều hành doanh nghiệp kế toán, kiểm toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài chính, thuế và kiểm toán cho các tổ chức và khách hàng cá nhân.

Mặc dù không đặt ra những yêu cầu cao đối với người học, nhưng để nghề nghiệp kế toán, kiểm toán là lựa chọn phù hợp nhất cho cuộc đời của mình, người học nên có những tố chất như:

Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, khả năng tập trung và tinh thần trách nhiệm kỷ luật cao.

Tôn trọng các nguyên tắc, trung thực, năng động, ham học hỏi.

Yêu nghề kế toán và yêu thích các con số, có tư duy logic, có khả năng phân tích, tổng hợp số liệu.

Với bề dày hơn 20 năm đào tạo kế toán, kiểm toán, BUH là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán khu vực phía Nam. Tại đây, “bạn sẽ được tiếp cận với một môi trường đào tạo hiện đại, trong đó vai trò của bạn sẽ được thử thách, và sẽ được rèn luyện để trở thành chuyên giá xuất sắc, có kỹ năng học tập suốt đời, có khả năng thích ứng trong điều kiện tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là trong kỷ nguyên công nghệ số và  trí tuệ nhân tạo”. Hiện nay, BUH đào tạo ngành Kế toán bậc đại học (chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán) với hai chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo đại học chính quy chuẩn

Chương trình đào tạo đại học chính quy chất lượng cao

GIỚI THIỆU NGÀNH KẾ TOÁN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP HCM BUH

Cả hai chương trình trên được xây dựng dựa trên bám sát nhu cầu của xã hội, tiệm cận chương trình đào tạo của các Trường đại học uy tín trên thế giới, nhiều môn học ngành và chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhiều môn học theo định hướng hiện đại, đội ngũ giảng viên cùng các điều kiện giảng dạy được đầu tư đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

Các môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo ngành kế toán tại BUH bao gồm:

Nguyên lý kế toán

Kế toán tài chính

Kế toán quản trị

Kiểm toán báo cáo tài chính

Kiểm toán ngân hàng

Kế toán quốc tế

Phân tích dữ liệu kế toán với Python

Trực quan hóa dữ liệu kế toán với Python

Để có thể theo học ngành kế toán tại BUH, thí sinh đăng ký xét tuyển chung vào chương trình chất lượng cao, sau khi trúng tuyển sẽ được lựa chọn học 1 trong 03 ngành (Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán). BUH sử dụng các phương thức tuyển sinh bao gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

       Sinh viên tốt nghiệp có năng lực nghiên cứu, hoạch định, thực thi và giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán, kiểm soát nội bộ trong bối cảnh hội nhập quốc tế và kỷ nguyên số. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại BUH có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty kiểm toán, công ty tư vấn trong và ngoài nước ở các vị trí như:

Chuyên viên kế toán;

Chuyên viên kiểm soát nội bộ;

Kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng;

Trợ lý kiểm toán tại các công ty kiểm toán, tổ chức kiểm toán nhà nước;

Chuyên viên tư vấn kế toán, thuế, tài chính;

Giao dịch viên tại các ngân hàng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thuế, khởi nghiệp kinh doanh hoặc tiếp tục học tập ở bậc cao hơn để trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu… 

GIỚI THIỆU NGÀNH KẾ TOÁN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP HCM BUH

Trong quá trình theo học ngành kế toán tại BUH, sinh viên được tạo điều kiện tham gia Câu lạc bộ Kế toán viên, Kiểm toán viên tương lại (viết tắt là FAAC), Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học và các câu lạc bộ văn hóa, thể thao khác với mục tiêu bồi dưỡng và nâng cao kiến thức cho sinh viên, giảm khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán; đồng thời phối hợp với các tổ chức đào tạo uy tín tổ chức các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho thành viên Câu lạc bộ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết đơn xin việc, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm… Các câu lạc bộ thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức bên ngoài để tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu cơ hội nghề nghiệp, hành trang vào nghề kế toán, kiểm toán, giao lưu doanh nghiệp, giới thiệu và học thử chứng chỉ kế toán quốc tế như ACCA, ICAEW,…

BUH và Khoa Kế toán Kiểm toán hiện đang cộng tác với nhiều đối tác như Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA), Công ty phầm mềm MISA, các công ty kiểm toán lớn, các doanh nghiệp, ngân hàng... để kết nối trong phát triển đào tạo về kế toán và kiểm toán để phù hợp với xu hướng quốc tế bằng các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế đến ngân hàng, doanh nghiệp, kiến tập, thực tập để người học tiếp cận nhanh với thực tế. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành tại các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, công ty kiểm toán...

GIỚI THIỆU NGÀNH KẾ TOÁN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP HCM BUH

 

KHOA KẾ TOÁN- KIỂM TOÁN

Liên hệ

 • TRỤ SỞ CHÍNH

  Lầu 1, Nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. HCM

  (028) 38.971.641

  khoaktkt@hub.edu.vn

Liên kết mạng xã hội

Facebook Page