Khóa học cập nhật kiến thức nghiệp vụ kế toán ngân hàng tại Chi nhánh Agribank Thừa Thiên Huế - Tháng 08/2023

Ngày 19 và 20 tháng 8 năm 2023, chi nhánh Agribank Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm đào tạo tài chính – ngân hàng thuộc Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM tổ chức một khóa đào tạo chuyên sâu về kế toán ngân hàng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc kế toán ngân hàng, khóa đào tạo "Cập nhật kiến thức nghiệp vụ kế toán ngân hàng" đã thu hút sự tham dự của gần 80 học viên là hiện là cán bộ phụ trách công tác kế toán trong hệ thống Agirbank trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Giảng viên của chương trình là Tiến sỹ Đặng Đình Tân - Khoa Kế toán – Kiểm toán (Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh) – người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết lập, triển khai các hệ thống ngân hàng lõi tại các ngân hàng thương mại từ những năm 2010 cho đến nay.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Nguyễn Hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Thừa Thiên Huế, chia sẻ: “Chúng tôi luôn tận dụng mọi cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Khóa học cập nhật kiến thức kế toán ngân hàng này không chỉ giúp nâng cao năng lực làm việc của cán bộ mà còn thể hiện cam kết của Agribank đối với sự chất lượng và uy tín trong mọi hoạt động của chúng tôi.”

Hình 1. Ông Nguyễn Hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc chi nhánh Agribank Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc khóa học.

Trong suốt hai ngày học, các chủ đề quan trọng như chế độ kế toán, quản lý công tác kế toán, hệ thống tài khoản kế toán và chế độ báo cáo tài chính đối với các tổ chức tín dụng đã được trình bày một cách chi tiết và truyền đạt một cách sinh động. Học viên khóa đào tạo cũng được cung cấp những kiến thức mới nhất về chính sách và chế độ kế toán trong ngành ngân hàng. Các học viên cũng được tiếp cận với chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS 9) và cách áp dụng nó trong việc xác định tổn thất tín dụng dự kiến, một khía cạnh quan trọng trong quản lý rủi ro tín dụng.

Khóa học cập nhật kiến thức nghiệp vụ kế toán ngân hàng tại Chi nhánh Agribank Thừa Thiên Huế  Tháng 082023
Hình 2. Toàn cảnh lớp học tại Hội trường lớn Agribank Thừa Thiên Huế

Khóa học không chỉ mang lại kiến thức mà còn tạo cơ hội cho các cán bộ kế toán gặp gỡ và thảo luận về những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Việc trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin trong ngành giúp họ nắm bắt được các xu hướng mới và phương pháp làm việc hiệu quả hơn.

Một trong những điều quan trọng nhất rút ra từ khóa học này là ý thức về sự quan trọng của việc không ngừng học hỏi và am hiểu nghiệp vụ ngân hàng. Các cán bộ kế toán nhận thức rõ rằng vai trò của họ không chỉ dừng lại ở việc thực hiện kế toán mà còn là vai trò tham mưu quan trọng cho Ban Giám đốc trong việc ra quyết định điều hành và kinh doanh. Họ là người đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động ngân hàng diễn ra một cách an toàn, bền vững.

Hình 3. Giảng viên và đại diện tập thể học viên sau kết thúc khóa học.

ĐT